Cách tra cứu tần số và hướng xoay ăng-ten bắt kênh DVB-T2

Điểm đánh giá: 4.85/5. 956 bình chọn

Lưu ý : Cách tra cứu chỉ mang tính chất tham khảo vì thực tế lượng kênh sẽ thu được nhiều hơn do các trạm truyền dẫn sóng mặt đất DVB-T2 đang được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều trên cả nước

Trong ba cách sau chúng tôi khuyên bạn nên dùng cách thứ 3 là đơn giản nhất vì không phải khi nào vị trí nhà mình cũng tìm thấy trên bản đồ 

Cách tra cứu tần số và hướng xoay ăng-ten bắt kênh DVB-T2

Bước 1. Truy cập vào đường link tra cứu, sau đó nhập địa chỉ nhà bạn.

Để nhập địa chỉ, bạn có 3 cách:

- Cách 1: Chọn mục Xác định theo địa chỉ ---> gõ vào ô địa chỉ nhà mình ---> trang web sẽ gợi ý và bạn nhập vào đúng địa chỉ nhà mình.

Nhập địa chỉ nhà bạn

- Cách 2: Chọn mục Xác định theo toạ độ ---> nhập toạ độ nhà bạn (cách này thường rất mất thời gian, bạn dùng cách 1 và 3 sẽ hiệu quả hơn).

Nhập địa chỉ theo toạ độ

- Cách 3: Chọn mục Chọn địa điểm trên bản đồ ---> bạn nhấp vào địa chỉ nhà mình (cách này nhanh, nhưng thường bạn sẽ khó chọn được chính xác số nhà mà thường sẽ chọn đúng con đường nơi mình sống).

Nhập địa chỉ trên bản đồ

Bước 2. Sau khi xác nhận địa chỉ của bạn, trang web sẽ hiển thị các kênh tần số, ứng với từng đài truyền hình có phát sóng. Chọn vào hàng kênh tần số nào, bạn sẽ có được các thông tin: đài phát sóng, điểm đặt trạm phát, khoảng cách đến trạm phát..., đồng thời tại tên kênh tần số có biểu tượng cột sóng, bạn có thể biết tín hiệu đang mạnh hay yếu.

Cụ thể:

- Cột sóng có đủ 5 cột: Mức thu rất tốt. Nên sử dụng ăng-ten đặt trong nhà (đối với những khu vực không có nhà cao tầng) hoặc ăng-ten đặt thấp ở ngoài trời (với điều kiện hướng thu sóng không bị che chắn.

- Cột sóng 4 cột: Mức thu tốt. Nên sử dụng ăng-ten đặt thấp ở ngoài trời để thu sóng.

- Cột sóng 3 cột: Mức thu khá. Nên sử dụng ăng-ten đặt ngoài trời, độ cao khoảng 5-10 m để thu sóng.

- Cột sóng 2 cột: Mức thu trung bình. Nên sử dụng ăng-ten thu có tính định hướng tốt, đặt ngoài trời, độ cao 10m để thu sóng. Tại những vùng khó thu thì có thể nâng cao cột ăng-ten hoặc sử dụng ăng-ten có khuếch đại.

Ngoài ra, bên phải có có hình ảnh cột sóng trên bản đồ, minh hoạ về vị trí và hướng để bạn xoay ăng-ten sao cho phù hợp.

Thông tin cụ thể về tần số và hướng ăng-ten

Bước 3. Chọn vào biểu tương cột thu phát trên bản đồ, bạn sẽ nhìn thấy nếu xoay ăng-ten đúng hướng và bắt đúng tần số đó thì sẽ thu được kênh nào.

Thông tin về số kênh bắt được

Sau khi có đầy đủ các thông tin trên, bạn đã có thể xoay ăng-ten đúng hướng và dò kênh theo tần số phù hợp để bắt được nhiều kênh nhất!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

0963243112

0935807788

Quảng cáo

Hình ảnh