Hướng dẫn lắp anten truyền hình số mặt đất

Điểm đánh giá: 4.85/5. 956 bình chọn

Hướng dẫn lắp anten truyền hình số mặt đất nhanh nhất gọi 0934 122 132

Hướng dẫn lắp anten truyền hình số mặt đất tại hồ chí minh miễn phí 0934 122 132

Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều loại anten truyền hình số mặt đất thu sóng dvb t2 với chức năng và giá khác nhau, công ty chúng tôi đã có bài tổng hợp so sánh các loại anten DVB T2, giá anten thu sóng DVB T2 trung bình từ 85-250.000, của các hãng uy tín như SDTV, HT TELEVISION, HT-TV, BAS, An viên,...Điều quan trọng nhất để có thể thu sóng mặt đất tốt nhất ngoài việc lựa chon anten phù hợp với vị trí địa lý, thẩm mỹ... Quý khách cần lưu ý thêm những điểm quan trọng sau khi chọn & lắp đặt anten DVB T2 như sau:

Xác định vị trí máy phát sóng DVBT2 gần nhất

Tín hiệu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 được truyền theo đường thẳng, do độ cong của bề mặt trái đất, nên việc thu sóng ổn định ở khoảng cách trên 100km là khá khó khăn. Nếu như có nhiều vật cản như nhà cao tầng và đồi núi thì khả năng thu sóng sẽ thấp hơn đáng kể. Vì vậy, để thu sóng DVB T2 việc đầu tiên là phải xác định được vị trí máy phát DVB T2.

Sau khi xác định được vị trí trạm phát DVB T2, bạn sẽ tìm được hướng anten thu và khoảng cách từ anten thu đến trạm phát. Bạn có thể dùng bản đồ, hoặc Google map, để xác định hướng anten và khoảng cách khá chính xác.

Không có loại anten nào thu tốt ở mọi vị trí và mọi tần số. Yếu tố quan trọng nhất để thu sóng DVB T2 đó là khoảng cách và hướng từ anten. Các yếu tố khác bao gồm: công suất phát, chiều cao anten và các vật cản giữa anten phát và anten thu.

Nếu ở gần đài phát (khoảng vài km) và ít vật cản bạn thì chỉ cần đặt anten DVB T2 trong nhà là có thể thu tốt sóng DVB T2 được. Nhưng khi ở xa hơn và có nhiều vật cản hơn thì phải lựa chọn và lắp đặt anten ở vị trí thoáng và cao hơn, lắp cẩn thận hơn mới thu được sóng DVB T2.

Ngay trong một khu vực nhất định thì việc thu tín hiệu giữa các tòa nhà cũng khác nhau. Do đó, tốt nhất là nên mua anten dvb t2 từ một nhà cung cấp uy tín để có thể đổi, trả lại khi cần thay đổi.

1 SỐ MẪU ANTEN THÔNG DỤNG 

anten trong nhà: 85k

anten trong nhà 180k

 

trong nhà 149k

 

Trong nhà, ngoài trời( sóng mạnh )

95k

trong nhà có khuếch đại :120k

ngoài trời 190k

 

 

Hiện tại có những nhà cung cấp anten DVB T2 uy tín như HT-TV, Truyền Hình An Viên,  BAS,... thiết kế nhỏ gọn ( bằng cuốn tập học sinh ). Ngoài ra còn một số anten đặt trong nhà của các hãng khác nhưng giá khá đắt khoảng 300.000/anten.
Anten trong nhà hay anten ngoài trời

Anten trong nhà có thiết kế nhỏ, gọn để đặt trên hay ở gần TV của bạn. Ưu điểm thẩm mỹ nhưng chỉ thực hiện được với những hộ gia đình ở chung cư tầng cao, gần trạm phát. Anten trong nhà sẽ thu sóng kém khi quý khách ở xa trạm phát, ở tầng trệt hoặc bị che chắn. 
anten tring nhà


Anten trong nhà của sdtv thuộc công ty truyền hình số miền nam HTVC

Anten ngoài trời sẽ thu sóng tốt hơn anten trong nhà, anten đặt ngoài trời nên chọn vị trí thông thoáng,hướng anten nhìn thấy được chân trời, không bị vật cản. Anten ngoài trời thu tín hiệu mạnh hơn, trong mạch anten có khuếch đại nên bắt sóng tốt, ngoài ra anten không bị nhiễu do các thiết bị gia dụng như đèn huỳnh quang, điện thoại không dây. Các thanh chấn tử của anten làm bằng đồng vàngm có sơn chống tĩnh điện và chống rỉ bên ngoài, chịu được thời tiết mưa nắng thoải mái.

anten xương cá

Anten ngoài trời của HT-TV (dùng cho tivi tích hợp)

 Anten có khuếch đại và không có khuếch đại
Để tăng cường độ nhạy của các anten nhỏ, vị trí lắp đặt không thích hợp là dùng bộ khuếch đại. Có nhiều kiểu khuếch đại khác nhau : gắn hẳn trong mạch anten, lắp trên cột hoặc là một thiết bị riêng lắp trước tivi.

Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng chỉ sử dụng anten khuếch đại khi cần thiết, lý do là bộ khuếch đại sẽ tăng cường nhiễu và đôi khi việc khuếch đại quá mức cần thiết sẽ làm hình ảnh xấu hơn.

Ví dụ: anten HT-TV có mạch khuếch đại giúp cho thu sóng tốt ở những nơi xa trạm phát sóng, tuy nhiên kích thước còn khá to (khoảng 60cm)

 

anten có mạch khuếch đại
Anten khuếch đại công ty ht tv

Dây anten: Luôn sử dụng cáp đồng trục 75 OHM

Dây anten là một thành phần quan trọng. Dây đồng trục có khả năng chống nhiễu và độ bền cao hơn dây song hành, do đó lời khuyên là luôn sử dụng dây đồng trục và jack nối tốt trong mọi trường hợp.

Qua thực tế, bạn nên sử dụng đầu nối xoắn với cáp đồng trục do cách lắp đặt dễ dàng, không cần dụng cụ chuyên dùng, có khả năng chịu nước tốt và rất chắc chắn.

dâu cáp kết nối anten dvb t2
Dây cáp cho anten DVB T2

Một số lưu ý về dây anten: luôn sử dụng cáp đồng trục chất lượng cao; hạn chế việc nối dây, không bẻ gập dây. Anten ngoài trời nên được nối đất chống sét (đây không chỉ là một cân nhắc an toàn quan trọng mà còn là một yêu cầu bắt buộc tại một số quốc gia). Các kết nối ngoài trời cần được bảo vệ khi tiếp xúc với các yếu tố thời tiết bằng cách bôi keo silicon quanh các mối nối hoặc dán băng keo cách điện.

Lưu ý khi lắp anten ngoài trời

Lắp anten DVB T2 ngoài trời cần tránh đường dây điện, trụ đỡ anten cần chắc chắn, trụ đặt càng cao càng phải đảm bảo an toàn khi có gió mạnh, bão,...

Khi lắp đặt quý khách chọn tần số đài phát tương ứng theo khu vực, sao cho cường độ và chất lượng đảm bảo thông số kỹ thuật ( thông thường cường độ >=40%, chất lượng >=90%). Hiện tại có 5 Đài Truyền Hình phát sóng DVB T2 với khoảng 6-7 tần số cho một miền Nam / Trung / Bắc, thông số kỹ thuật cường độ - chất lợng phải đảm bảo ở tất cả 6-7 tần số đó khi quý khách dò sóng tìm vị trí đặt anten.

hướng dẫn dò kênh anten dvb t2
Cách lắp đặt anten DVB T2
Do đó, quý khách nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt truyền hình số mặt đất dvb-t2 để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tín hiệu.

 Hướng dẫn lắp anten truyền hình số mặt đất, cách lắp anten kỹ thuật số mặt đất, hướng dẫn lắp angten truyền hình số mặt đất, cách lắp anten dvb-t2, cách lắp anten cho tivi, cách lắp anten cho đầu thu kỹ thuật số, lắp đặt anten, lắp anten truyền hình số tại hồ chí minh, lắp anten cho truyền hình số ở hcm, lắp đặt anten cho tivi tích hợp sóng mặt đất, đại lý lắp anten dvb-t2, hướng dẫn lắp anten truyền hình số, mua anten cho tivi tích hợp sóng dvb-t2, lắp anten tại các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6...lắp anten số mặt đất tại bình chánh, lắp anten số mặt đất tại nhà bè, lắp anten số mặt đất tại bình tân, lắp anten số mặt đất tại quận 7...

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA CHÚNG TÔI

Bảng giá camera giá rẻ, Lắp truyền hình k+, truyền hình mobi TV, truyền hình nhật bản, truyền hình đài loan, truyền hình hàn quốc, truyền hình trung quốc, truyền hình thông minh, lắp khung tivi, hướng dẫn tự sữa chữa camera tại nhà.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

0963243112

0935807788

Quảng cáo

Hình ảnh